FOB hay CIF, các doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?

FOB hay CIF, các doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?
5 (100%) 4 votes

Hiện nay, trên thế giới các doanh nghiệp thường lựa chọn phương án nhập khẩu theo giá FOB, còn xuất khẩu theo giá CIF. Nhưng nước ta thì đang đi ngược lại! Lý do tại sao lại như vậy và điều đó có phù hợp với tình trạng chung?

Định nghĩa về FOB và CIF mà bạn cần phải biết

Đây là một thuật ngữ khá phổ biến trong ngành logitics. Nó miêu tả sự vận chuyển và điều kiện thương mại quốc tế giữa người bán và người mua. Cụ thể như:

FOB được viết tắt từ Free on Board, dịch theo nghĩa tiếng việt chúng ta có thể hiểu là giao hàng lên boong tàu. Người bán hàng chỉ chịu trách nhiệm cho đến khi hàng hóa được xếp lên tàu một cách an toàn và đầy đủ. Theo điều kiện của hình thức FOB, người bán phải trả các loại phí phát sinh tại cảng đi, khai báo hải quan cho lô hàng, giao hàng đến nơi chỉ định. Còn mọi việc về đặt tàu, đặt lịch, chọn địa điểm dỡ hàng hay mua bảo hiểm hàng hóa sẽ được bên mua lo.

Giá FOB = Giá giao hàng tại cửa khẩu bên xuất

Khái niệm về FOB

Khái niệm về FOB và CIF

CIF định nghĩa theo tiền hàng, bảo hiểm và cước phí. Trong trường hợp này người bán sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm khi tàu cập bến. Người mua chỉ cần nhận thông báo ngày giờ giao và các giấy tờ liên quan. Đôi khi họ cũng chịu các phí nếu theo hợp đồng quy định. Vậy nên chúng gần như là ngược lại hoàn toàn với giao hàng FOB.

Giá CIF = Giá FOB + Phí bảo hiểm hàng hoá (nếu có) + Cước vận chuyển

Lợi và hại của hình thức giao hàng theo FOB

Ưu điểm:

– Không phải mất thời gian tìm kiếm tàu cho thuê và mua bảo hiểm hàng hoá

– Tránh được những rủi ro khi giá cước tăng hay không tìm được tàu phù hợp

– Giải quyết được tình trạng vốn thấp

–  Đảm bảo khả năng thanh toán

Nhược điểm

–  Tỷ giá ngoại tệ Việt Nam luôn thấp hơn các nước khác nên chúng ta luôn bị thiệt thòi khi bán theo FOB.

–  Sẽ bị mất đi một khoản hoa hồng khi trực tiếp liên hệ với các công ty bảo hiểm hoặc thuê tàu.

–  Nhập khẩu theo CIF khi có vấn đề xảy ra chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đàm phán trực tiếp với hãng tàu và bảo hiểm nước ngoài.

–  Vô hình chung gây mất việc làm cho ngành logitics nội địa.

– Mua CIF thì bạn sẽ không kiểm soát được điều kiện hợp đồng và tình trạng pháp lý của con tàu

Lý do Việt Nam lại chọn FOB làm điều kiện xuất khẩu?

Đã từng có rất nhiều nhà phân tích kinh tế nói rằng các doanh nghiệp xuất khẩu ở Việt Nam đang tự làm khó mình khi vẫn giữ cách nhập theo giá CIF và xuất theo giá FOB. Điều đáng nói ở đây là mọi người điều hiểu làm như vậy lợi ích không có nhiều nhưng tại sao vẫn làm. Mỗi một phương pháp đều có ưu và nhược điểm của riêng nó, nguyên nhân chủ yếu chúng ta lựa chọn đa phần là vì nó phù hợp với tình hình của chúng ta.

⇝ Ngành logitics nước ta vẫn còn chưa phát triển mạnh

Quy mô phát triển của ngành logistics tại Việt Nam 10 năm trở lại đây luôn đạt khoảng 15 – 17%, đứng thứ 64 trên toàn cầu. Mặc dù được mệnh danh là “anh cả” trong các ngành, nhưng dịch vụ vận tải trong nước vẫn đang bị lép vế trước các doanh nghiệp nước ngoài trong cuộc đua dành thị phần.

Thị phần vận tải logitics

Thị phần vận tải logitics

Có đến 65% doanh nghiệp logitics bị liệt kê vào loại không tài sản. Các trang thiết bị hay phương tiện vận tải đầu tư chỉ khoảng 17%. Trong đó, có 5% là kho bãi và cảng tàu, còn lại hầu hết phải đi thuê bên ngoài. Với khát vọng vươn lên thì chúng ta vẫn còn đang dậm chân tại chỗ, loay hay tìm phương hướng tốt hơn.

Lý do giá FOB luôn cao

Lý do giá FOB luôn cao

Các doanh nghiệp vẫn còn đơn lẻ, hạn chế về năng lực tài chính cũng như quản lý chính là lý do khiến chúng ta chịu thua trên thị trường thương mại. Mạng lưới còn quá ít lại không có sự kết nối với nhiều đối tác lớn nên chưa nhận đựơc sự tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh đó, giá FOB cao cũng là yếu tố gây cản trở lớn trong các cuộc làm ăn.

⇝ Các dịch vụ bảo hiểm còn thiếu uy tín

Không chỉ riêng về bảo hiểm hàng hoá nói riêng mà ngành bảo hiểm nói chung ở nước ta còn bị đánh giá kém. Tràn lan trên mạng là những cuộc thảo luận hay kiện cáo vì bên bảo hiểm không tuân thủ hợp đồng, kéo dài thời gian bồi thường… Điều này đã làm ảnh huởng nghiêm trọng đến sự uy tín. Chính vì vậy mà ít doanh nghiệp nào chấp nhận xuất giá CIF và mua bảo hiểm mà vẫn rước về những rủi ro không đáng có cả.

⇝ Hiểu sai về các hình thức giao hàng

Nhiều doanh nghiệp vẫn cho rằng nếu họ xuất khẩu theo giá FOB sẽ an toàn hơn vì được thanh toán nhanh hơn và không phải chịu rủi ro về hàng hoá. Tuy nhiên thực tế chứng minh, dù bạn xúât theo kiểu nào thì việc thanh toán đều không liên quan, nó phụ thuộc vào điều kiện hợp đồng kinh tế giữa người bán và người mua quy định. Còn vấn đề rủi ro phía bán vẫn phải đảm bảo hàng hoá được an toàn cho đến khi lên tới tàu bên mua chỉ định.

⇝ Khó khăn về việc huy động vốn

Hàng hoá nước ta có đặc điểm là giá trị thấp nhưng lại cồng kềnh. Khi tính chi phí vận chuyển có lúc bằng một nửa tổng giá trị hàng hoá. Vậy nên các doanh nghiệp không đủ vốn để trang trải khoản phí bảo hiểm và thuê tàu chở. Lựa chọn CIF sẽ vượt quá khả năng kinh tế của họ.

⇝ Thói quen, tập quán chi phối khiến các doanh nghiệp ngại mạo hiểm

Tập quán mua CIF, bán FOB

Tập quán mua CIF, bán FOB

Từ khi ngành vận tải ra đời cho tới nay, nước ta vẫn luôn sử dụng giá FOB để xuất khẩu. Nó hình thành một thói quen khó bỏ của con người. Mỗi khi đưa ra những đề xuất mới họ đều sợ rủi ro khi chưa sử dụng bao giờ. Cộng thêm tâm lý “lười” tính toán và ưa giá rẻ thì FOB vẫn dễ báo giá hơn.

Những năm gần đây, các cơ quan chức năng vẫn luôn khuyến khích các doanh nghiệp chuyển xuất khẩu sang CIF hay FCA… Nhưng không mấy khả quan khi không ai chịu tiến tới. Mặc dù đã có nhiều minh chứng cho những lần chịu thiệt của nước ta trên thị trường ngoại thương nhưng đó chưa phải là động lực giúp các doanh nghiệp chịu thay đổi. Bài toán khó này, liệu bao giờ mới có hồi kết.

“FOB hay CIF, các doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?”

Web: https://containervanphong12h.com/

3 Comments

  1. thành
    • domuoi2018
  2. Manh Quân

Reply