Các yếu tố góp phần tác động giá container

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường, giá container để bán liên tục thay đổi qua các năm và đôi khi nó còn thay đổi chỉ trong một vài tuần hoặc vài tháng. Vậy tại sao lại có sự biến động đột ngột như vậy? Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như cung và cầu, tiếp thị và nhiều hơn nữa… Điều quan trọng là người tiêu dùng phải nhận thức được những thay đổi này để giúp họ quyết định. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên tắc ảnh hưởng nhất định để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho ngân sách và dự án sắp tới của bạn.

Những yếu tố nào có thể gây ảnh hưởng đến giá container

Hiện nay, container gần như đang trở thành đỉnh cao của xu hướng và nó đang trở nên quan trọng. Trong khi đó, nguồn cung toàn cầu lại giảm đi đáng kể vài tháng qua, vậy nên khiến giá container mới và đã qua sử dụng tăng lên từ 25% đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đều cảm thấy khó khăn trong việc thiết lập giá container cũ bao nhiêu sao cho phù hợp với thị trường mà vẫn đảm bảo tính cạnh tranh.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết ” Container cũ – lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp của bạn ” để có sự lựa chọn hoàn hảo !

Báo giá container cũ

Báo giá container cũ

Trong ngành vận tải container, giá thay đổi dựa trên về kích thước, loại và điều kiện của nó. Các container mới chắc chắn có giá cao hơn. Sự chênh lệch giao động khoảng 10 đến 20% tùy thuộc vào độ tuổi của container cũ. Tương tự như vậy, kích cỡ càng lớn thì càng tốn nhiều tiền và loại đặc biệt đắt hơn loại thông thường cũng là điều dễ hiểu.

Vậy cung và cầu có tác động gì đến báo giá container cũ?

Nhiều khách hàng có quan niệm sai lầm rằng các container vận chuyển đang dư thừa nguồn cung trên toàn cầu và điều này thực sự không phải là thực tế. Trong năm 2017, đã có sự thiếu hụt các container vận chuyển trên thị trường do các công ty thay đổi các kỹ thuật sản xuất. Điều này đã dẫn đến việc thiếu các container cũ có sẵn để bán tại các địa phương.Những yếu tố này có thể ảnh hưởng mạnh và có thể là lý do chính khiến báo giá container cũ tăng.

Tuy nhiên, cũng có những yếu tố kinh tế vi mô có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Ví dụ như: Khi nền kinh tế và thương mại toàn cầu phát triển, các công ty vận chuyển có nhu cầu mạnh về các container vận chuyển, do đó, giá cả tăng lên một cách tự nhiên. Mặt khác, khi nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng, nhu cầu và giá cả chắc chắn sẽ giảm.

Bạn có thể tham khảo tất cả các sản phẩm về container kho 40 feet của chúng tôi.

Tỷ giá có mối quan hệ với giá container cũ

Tỷ giá có mối quan hệ với giá container cũ

Tỷ giá ngoại tệ cũng rất quan trọng! Vì hầu hết các container được sản xuất từ ​​nước ngoài như Trung Quốc hoặc Mỹ,…và giá container cũ bao nhiêu cũng thay đổi theo giữa nước sản xuất và quốc gia được cung cấp. Tỷ giá hối đoái ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhập khẩu của sản phẩm. Khi tỷ giá đồng đô la giảm giá của các container trong kho tăng lên. Đây là vấn đề chúng ta thường ít quan tâm nhưng lại có mối quan hệ mật thiết.

Một yếu tố khác có thể dễ dàng bị bỏ qua đó là chi phí vận chuyển

Nhiều khách hàng của chúng tôi sống xa các cơ sở của chúng tôi và hầu hết cũng không có xe nâng, thiết bị xử lý container hoặc cần cẩu để dỡ chúng. Điều này có nghĩa là chúng ta phải sử dụng xe tải phẳng chuyên dụng để vận chuyển và dỡ các container tại chỗ. Trong một số trường hợp giá vận chuyển còn cao hơn báo giá container cũ. Qúy khách cần lưu ý điều này để tính toán sao cho hợp lý chọn đơn vị ở gần hoặc thương lượng hỗ trợ một phần nào đó.

Hình ảnh đẹp chân thực của giá container cũ

Hình ảnh đẹp chân thực của giá container cũ

Tính năng tùy chỉnh được thêm vào chắc chắn cũng sẽ làm tăng khoản chi tiêu của bạn lên. Không ai chấp nhận làm không công cho bạn cả. Vì vậy hãy xác định ngay từ đầu nếu có ý định sửa chữa hay cải tiến theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, giá container cũ bao nhiêu còn được định hướng bởi giá cả của những hàng hóa làm ra nó

Nguyên liệu chính được sử dụng để xây dựng các container vận chuyển là thép CORTEN. Loại thép này cung cấp cho thùng chứa các đặc tính chống gỉ và chất lượng lâu dài của chúng. Do đó, những biến động về giá cả hàng hóa thép sẽ ảnh hưởng đến giá container được bán trên thị trường toàn cầu. Bởi vì thép hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, lao động cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cao hơn trong việc tạo ra một container.

Giá container tại Hà Nội

Giá container tại Hà Nội

Với tất cả các yếu tố được liệt kê ở trên chúng tôi cho rằng bạn cũng hiểu thêm được phần nào những lý do khiến các nhà cung cấp báo giá container cũ khác nhau. Nó không được quy định theo một khuôn mẫu nào cả, nhưng để tránh bị lừa quý khách nên tìm hiểu nhiều nơi khác nhau. Nhìn chung, nếu bạn nắm đuợc thị trường thì cũng biết rằng số tiền các đơn vị sẽ không có sự chênh lệch quá lớn.

Nếu bạn muốn biết giá container vận chuyển, bao gồm cả cho thuê hoặc thiết kế, chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp! Các đường dây điện thoại của chúng tôi mở cửa các ngày trong tuần. Vui lòng truy cập biểu mẫu yêu cầu báo giá của chúng tôi trên trang web của chúng tôi, https://containervanphong12h.com/ hoặc gọi 0906.178.006 để biết thêm thông tin chi tiết.

[ninja_form id=1]

Các yếu tố góp phần tác động giá container
5 (99.2%) 50 vote[s]

4 Comments

  1. Thương
    • Thương
  2. Ngô Đô
  3. Huỳnh

Reply