Kích thước container các loại thông dụng đầy đủ chi tiết nhất

Kích thước container hiện nay có 3 loại theo tiêu chuẩn quốc tế ISO được dùng khá phổ biến đó là container loại 20 feet, 40 feet và 45 feet.

Kích thước container

Kích thước container

Về cơ bản chúng có kích thước như sau:

 • Container 20 feet có kích thước là: chiều cao 2,6m, chiều rộng là 2,5m, chiều dài là 6m
 • Container 40 feet có kích thước là: chiều cao 2,6m, chiều rộng là 2,5m, chiều dài là 12m
 • Container 45 feet có kích thước là: chiều cao 2,6m, chiều rộng là 2,5m, chiều dài là 13,5m.

Tuy nhiên đây chỉ là những kích thước bên ngoài mà thôi. Bạn nên tham khảo thêm nhiều yếu tố về kích thước bên ngoài ( phủ bì ) kích thước bên trong ( lọt lòng); khối lượng và trọng lượng của từng loại kích thước . Để từ đó bạn có thể đưa ra được những nhận định chính xác phù hợp với từng loại hàng hóa mà bạn định sử dụng.

Kich thuoc container 40 feet

Kich thuoc container 40 feet

Kích thước container là gì?

Container được làm bằng thép có dạng hình hộp chữ nhật chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và đường bộ. Để đo lường được sức chứa thùng container người ta thường tính theo đơn vị đại lượng TEU(Twenty-foot equivanlent units). Các chuyên gia  container đã quy đổi 1 TEU được tương đương với container 20 feet.

Hiện nay có 3 loại được dùng khá phổ biến là container 20 feet, container 40 feet và 45 feet. Đáp ứng theo tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế , tùy thuộc theo loại hàng hóa của bạn mà sẽ chọn ra loại container có kích thước cho phù hợp.

Theo với quy ước này thì 1 container 20 feet là 1 TEU. Còn container 40 feet là 2 TEU.

Lịch sử ra đời thùng container

Lịch sử ra đời thùng container

Malcom Purcell McLean(1913-2001) ông được coi là người đã phát minh ra contenơ trong những năm 1935 ở Jersey. Là một tài xế xe tải chở hàng sau này ông đã gây dựng nên cả một tập đoàn vận chuyển hàng hóa, chính thức khai sinh ra thùng container đa phương tiện vận chuyển.

Với ý tưởng ban đầu từ loại hộp sắt đựng hàng hóa mà một số hãng tàu đường sắt đang sử dụng. ông đã chế ra loại container có thể sử dụng ở đủ loại phương tiện vận chuyển.

Ngày nay, có đến 90% các loại hàng hóa được vận chuyển bằng container. Có thể nói sự ra đời của container đã đóng góp một vị thế vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành logistics.

Thùng container được mang tên Malcom Purcell Mclean

Thùng container được mang tên Malcom Purcell Mclean

Kích thước chi tiết các loại container thông dụng

Sự ra đời của container được coi là đánh dấu bước phát triển rất quan trọng không chỉ trong nghành công nghiệp vận tải mà còn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất, chế biến. Không những thế với kết cấu bền và chắc chắn.

Container đang ngày càng trở lên đa dạng hơn trong phương thức sử dụng đó là: Thiết kế và sản xuất thành container văn phòng, nhà container theo thiết kế, container nhà nghỉ, container toilet… đặt tại khu nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhiều khách tham quan du lịch.

Đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995 thì container có thể được chia thành 3 loại chính:

 • Container loại 20 feet
 • Container kho 40 feet thường và 40 feet cao, container lạnh 40 feet
 • Container 45 feet

Ngoài ra còn có các loại khác như: container 50 feet, container 45 feet, container 10 feet.

Kích thước container 20 feet là bao nhiêu

Kích thước container 20 feet là bao nhiêu

1. Kích thước container khô 20 feet

Chúng có quy cách tiêu chuẩn là: D6m x R2,5m x C2,6m.

Không chỉ được ứng dụng làm phương tiện vận tải mà chúng còn được sử dụng làm kho chứa hàng, làm container văn phòng, làm nhà container với kiến trúc phong phú và đa dạng. Container 20 feet khô có dạng hình hộp chữ nhật được kết cấu bao phủ bằng thép cứng. Có khả năng chịu lực và chịu nhiệt là khá tốt nên đây còn là dòng sản phẩm được ưa chuộng dùng tại công trường thi công.

Kích thước container 20 feet ra sao

Kích thước container 20 feet ra sao

Kích thước container 20 feet

Kích thước container 20 feet

Không chỉ có vậy đây là dòng là sản phẩm có sức chứa lớn và thường được sử dụng làm phương tiện chở hàng đi biển. Cho nên chở được bao nhiêu tấn luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Bên dưới là bảng thông số kỹ thuật chúng ta cùng theo dõi nhé:

Kích thuoc container 20 feet

Kích thuoc container 20 feet

Bảng thông số kích thước container 20 ft

Bảng thông số kích thước container 20 ft

2. Container lạnh 20 feet – RF

Trong các loại container 20 feet thì  container lạnh được sử dụng khá phổ biến. Cũng có kích thước tương đương với loại container 20 feet khô, nhưng loại container lạnh này sẽ được trang bị hệ thống máy lạnh và trang bị thêm lớp giữ nhiệt. Do được trang bị thêm lớp giữ nhiệt cho nên điều này sẽ làm giảm kích thước bên trong thùng container gồm: chiều dài, chiều cao và chiều rộng.

Với bộ máy làm lạnh có thể giảm nhiệt độ xuống -18 độ C đến 18 độ C. Cho nên loại thùng container lạnh 20 feet này rất được ưa chuộng và sử dụng để bảo quản hàng rau củ quả, thủy hải sản.

Kích thước container lạnh 20 feet

Kích thước container lạnh 20 feet

3. Kích thước container khô 40 feet(loại thường)

Kích thước container 40 feet có diện tích là 30 m2, quy cách là: D12m x R2,5m x C2,6m

Khi lựa chọn container bạn cần hết sức lưu ý là khác với container 20 feet. Thì container 40 feet có diện tích và chiều dài lớn gấp đôi ví thế bạn cần chọn lựa sản phẩm phù hợp với diện tích sử dụng đất để tránh tổn thất về mặt kinh tế với các doanh nghiệp.

Kích thước container 40 feet

Kích thước container 40 feet

Kích thước container 40 feet

Kích thước container 40 feet

Với tính năng nhỏ gọn lại rất linh hoạt trong mục đích sử dụng cho nên container 40 feet không chỉ nhận được sự tín nhiệm và yêu mến của nhiều khách hàng. Vì thế không chỉ được sử dụng làm container kho để chứa hàng mà ngày nay còn được sử dụng rộng rãi làm container văn phòng, làm nhà container với thiết kế rộng rãi, nội thất hoàn chỉnh đẹp mắt.

Mặc dù container 40 ft có thông số đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nhưng chúng tôi có thể thay đổi kích thước ban đầu này thành kích thước đáp ứng theo yêu cầu của quý khách. Đảm bảo sẽ là hài lòng khách hàng.

4. Kích thước container 40 feet cao HC

Container 40 feet HC thường được sử dụng để chở hàng có khối lượng và kích thước lớn. Để tránh va chạm với nóc container mà các nhà đầu tư kinh doanh thường được sử dụng để nâng cao độ an toàn của sản phẩm.

Không chỉ có thế mà đây còn là sản phẩm rất lý tưởng để xây nhà container bởi diện tích rộng, trần nhà khá cao tạo độ thông thoáng và mát mẻ.

Hơn nữa xét về góc độ kinh tế trong ngành logistic loại container này có giá cước tàu, phí THC như 40 feet. Cho nên chủ hàng thường rất thích loại này vì đóng được nhiều hơn, thoải mái hơn cho việc đóng hàng.

Khi lựa chọn container 40 HC các bạn cần hết sức chú ý tới đặc điểm về chi tiết như: Độ rộng cánh cửa bên trong và bên ngoài, sức chứa và trọng lượng của container. Nhằm giúp bạn có thể có được những kiến thức bổ ích nhất nhằm mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Kích thước container 40 feet HC

Kích thước container 40 feet HC

Kích thước container 40 feet cao

Kích thước container 40 feet cao

5. Kích thước container lạnh 40 feet

Đây là loại container có quy cách tiêu chuẩn là: D12 m x R 2,5m x C 2,6m so với loại container thông thường thì chúng hoàn toàn không có sự khác biệt về kích thước. Nhưng thực chất chúng lại có đặc điểm hoàn toàn khác biệt về đặc điểm, cấu tạo, mục đích sử dụng.

Container lạnh 40 feet là loại được dùng rất phổ biến và thường được ứng dụng làm phương tiện vận chuyển và bảo quản hàng đông lạnh như: Rau của quả, hải sản và thực phẩm tươi sống, thuốc và các dụng cụ y tế…

Bảng thông số container lạnh 40 feet:

Kích thước container lạnh 40 feet

Kích thước container lạnh 40 feet

6. Kích thước container 45 feet

Đây là loại container có đặc điểm là vỏ container bằng thép đã qua sử dụng, sức chứa hàng theo tiêu chuẩn Quốc Tế, kín nước, sàn chắc chắn, cửa đóng mở dễ dàng.

Có một đặc điểm rất dễ nhận ra ở container kích thước 45 đó là có 1 phần  “dư” thêm nhú ra, trông như là container được chắp nối vậy.

Đây là container dùng để chuyên chở hàng hóa lớn với kích thước tương đối dài đa phần trên thân container này thường in nổi số 45.

Kich thuoc container 45 feet

Kich thuoc container 45 feet

Kích thước bên trong container 45 feet

Kích thước bên trong container 45 feet

7. Các loại kích thước khác

Do có đặc điểm kho hàng đặt tại cảng Hải Phòng cho nên chúng tôi rất chủ động được nguồn hàng; hơn nữa lại có sự đa dạng về chủng loại và kích thước vì thế ngoài các kích thước như container 20 feet, 40 feet và 45 feet ra, chúng tôi có thể cung cấp tới các bạn các sản phẩm về kích thước container 10 feet và container 50 feet.

Kích thước container 10 feet

Kích thước container 10 feet

Những vấn đề mà bạn có thể dễ gặp phải khi lựa chọn kích thước thùng container

Có nhiều khách hàng tốn khá nhiều chi phí để bỏ ra đầu tư mua container về sử dụng. Nhưng do thiếu quan sát mà họ thường mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính doanh nghiệp. Bên dưới là những vấn đề bạn có thể gặp khi chọn mua container tại một vài đơn vị:

 • ✓ Không có chế độ bảo hành khi mua sản phẩm
 • ✓ Chọn mua sản phẩm có kích thước container không phù hợp với diện tích và yêu cầu
 • ✓ Nguyên liệu không chính hãng
 • ✓ Không thể vận chuyển container tới vị trí mà bạn cần đặt container
 • ✓ Rất lâu mới nhận được hàng

Và dưới đây là những biện pháp khắc phục giúp mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất:

Container Văn Phòng 12h là một trong nhiều công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực nhập và xuất container với số lượng lớn. Chuyên sản xuất và bán các sản phẩm với sự đa dạng về chủng loại và kích thước.

Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi; chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề mà nhiều đơn vị khác không thể đáp ứng.

 • ✕ Bán hàng và luôn có chế độ bảo hành dành cho khách.
 • ✕  Nguyên liệu chuẩn chỉ và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • ✕ Vận chuyển tới nhiều nơi mà bạn muốn
 • ✕ Thời gian bàn giao hàng nhanh chóng
 • ✕  Thủ tục giấy tờ pháp lý gọn gàng

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Để phù hợp với đặc thù tại Việt Nam thì rất cần sự thay đổi về kích thước và tải trọng container, mà chủ yếu là làm giảm kích thước và tải trọng. Vì thế mà các bạn cũng đừng băn khoăn vì sao số liệu container văn phòng tại sao lại có sự chênh lệch; ( không đáng kể) như thế.

Đồng thời chúng tôi cũng như ra những điểm yếu còn tồn tại tại một số đơn vị cung cấp container. Nhằm giúp cho các bạn biết để phòng tránh.

Nếu cảm thấy bài viết này thực sự có giá trị và ý nghĩa. Mong các bạn hãy like và chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng được đọc tham khảo nhé.

5/5 - (30 bình chọn)

12 Comments

 1. phúc
  • Đỗ Văn Mười
 2. phúc
 3. Phố
 4. Khách
  • domuoi2018
 5. Khách
  • domuoi2018
 6. Dũng
  • domuoi2018
 7. Giang Nam
 8. Hoài Nam

Reply

Hotline: 0355.330.444
Chat Messenger Facebook