Kích thước container 40 feet là bao nhiêu? Chở được bao nhiêu tấn?

Bạn đang tìm kiếm thông tin về kích thước container 40 feet có phải không? Bạn không cần tìm thêm ở đâu nữa. Tại bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn muốn. Điều bạn cần làm lúc này là nên đọc tiếp nhé!…

Để phục vụ nhu cầu của con người trong đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Do đó thùng container thường được hoán cải để phục vụ nhu cầu của con người.

Vì thế những người mới vào nghề thường gặp khó khăn khi tìm hiểu thông tin về kích thước container 40 feet trên các trang thông tin điện tử. Nhưng lại không có được câu trả lời xác đáng.

Tại sao lại như vậy? Để có câu trả lời, theo tôi bạn cần tìm hiểu khái niệm liên quan đến container trước đã nhé!

Kích thước container 40 feet

Kích thước container 40 feet

Các khái niệm khi tìm hiểu về kích thước container 40 bạn cần biết

Container là phương tiện vận tải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995(E) về vận tải và lưu thông hàng hóa. Chúng có những đặc điểm sau:

  • Container có hình dáng cố định và sử dụng được nhiều lần.
  • Có đặc tính rất bền vững và đủ độ chắc đảm bảo cho việc sử dụng trong thời gian khá dài.
  • Được thiết kế đặc biệt để có thể chở với khối lượng hàng hóa rất lớn (> 24 tấn) bằng một hay nhiều phương thức vận tải, mà không cần phải dỡ ra và đóng lại dọc đường.
  • Được lắp đặt thiết bị cho phép xếp dỡ thuận tiện, đặc biệt khi chuyển từ một phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác.
  • Được thiết kế dễ dàng cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra khỏi container.

Phủ bì là kích thước bên ngoài thùng container.

Lọt lòng là kích thước bên trong thùng container.

Đối với kích thước container 40 làm kho chứa hàng (container kho) kích thước phủ bì và kích thước lọt lòng là bằng nhau. Còn đối với container văn phòng và container nhà ở thì kích thước lọt lòng sẽ nhỏ hơn 1 chút.  Vì phát sinh thêm vật liệu cách nhiệt và tấm ốp tường nữa bạn nhé!!

Giá thùng container 40 feet

Giá thùng container 40 feet

Kích thước container 40 feet là bao nhiêu?

Phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995  thùng container 40 feet có diện tích là 30 m2, chúng có kích thước là: D12m x R  2,5m x C 2,6m.

Kích thước ở trên thực ra đã được làm tròn cho chẵn để dễ nhớ và dễ đọc. Chứ chúng có số lẻ thập phân đằng sau đó bạn ah. Vậy những số đó là gì?

Chúng ta cùng xem trong bảng này nhé!!

Container 40 feet Thông số kỹ thuật
 

Thùng container 40 feet

Thùng container 40 feet

Bên ngoài(phủ bì) Rộng 2,440m
Cao 2,590m
Dài 12,190m
Bên trong(lọt lòng) Rộng 2,350m
Cao 2,392m
Dài 12,032m
Cửa Rộng 2,340m
Cao 2,280m

Xem thêm: Kích thước container đầy đủ chi tiết các loại hiện nay

Các loại container 40 feet thông dụng

Để phù hợp nhu cầu con người kích thước container 40 feet được biến thiên thành các loại chủ yếu như sau:

1. Container 40 feet thô(thường)

Đây là loại thùng container thường được sử dụng khá phổ biến làm công cụ vận tải cũng như làm kho chứa hàng. Đây có thể là sản phẩm nông nghiệp cũng như các chế phẩm khô, máy móc, hàng hóa xuất nhập khẩu trong và quốc tế…

Chúng có kích thước giống như bên trên là D12m x R  2,5m x C 2,6m.

Container 40 feet thô(thường)

Container 40 feet thô(thường)

2. Container 40 feet HC

Kích thước container 40 feet HC là D12m x R  2,5m x C 2,9m.

Container 40 feet HC hay còn được gọi là container cao. Loại này hay được sử dụng để vận chuyển hàng có kích thước cao: Máy móc, cây cảnh… Tuy nhiên nếu như chỉ để sử dụng cho mục đích sản xuất đơn thuần thì theo tôi bạn chỉ cần sử dụng container loại 40 feet thường là ok rồi.

Vì diện tích sử dụng loại HC này hơn loại thường không được là mấy mà chi phí bỏ ra phải thêm tầm 5-10 triệu chứ ít gì.

Container 40 feet HC

Container 40 feet HC

Chắc các bạn đã nhận ra sự khác biệt ở chiều cao rồi đúng ah.

Đó là Loại thường chỉ cao có 2,6m còn loại HC này chúng cao tận 2,9m cơ ah. Loại HC này thường được sử dụng làm nhà ở bởi tính năng cao ráo, dễ thiết kế cũng như thoáng mát cho người dân sinh sống.

3. Container 40 flat rack

Container Flat Rack là loại container đặc biệt dùng để chuyên chở những mặt hàng siêu trường siêu trọng. Có tải trọng lớn vượt quá kích thước những container thường. Đó có thể là sắt, thép, máy móc chuyên dụng…

Chúng có thành thép có thể tháo rời hoặc lắp ghép rất chắc chắn, người dùng có thể linh động tháo ra tháo vào khi hàng quá khổ cho phép.

Kích thước container 40 feet flat rack

Kích thước container 40 feet flat rack

4. Kích thước container 40 open top

Bạn biết không? Loại container open top này có kích thước không khác gì loại thông thường. Tuy nhiên thay vì bên trên là nóc sàn thì chúng lại được phủ bởi tấm bạt dày. Nhằm thuận tiện cho việc bốc và xếp dỡ hàng hóa từ trên cao xuống.

Kích thước container 40 open top

Kích thước container 40 open top

5. Kích thước container 40 feet lạnh

Có lẽ không cần giải thích nhiều thì bạn cũng đã biết về công năng của container lạnh rồi phải không? Bên cạnh việc bảo quản lương thực, thực phẩm, hàng đông lạnh . Chúng còn được ưa chuộng làm phương tiện để vận chuyển và bảo quản thuốc, hoa, và một số loại hạt giống quý.

Kích thước container 40 feet lạnh

Kích thước container 40 feet lạnh

Làm thế nào để lựa chọn thùng container chất lượng?

Thật khó nếu như bạn không phải là người trong ngành mà lại được giao phó trọng trách là đi tìm hiểu và mua thùng container. Nhưng những thông tin sau thật sự có ích cho bạn nhé.

Nếu đơn thuần là container 40 feet thì rất đễ để nhận ra 1 thùng container chất lượng. Bởi đó là thùng không bị thủng quá nhiều, không bị chắp vá, thủng dột cũng như lớp sơn còn sáng, sàn còn lành lặn. Nói tóm lại tuy là thùng container đã qua sử dụng nhưng nó vấn giữ được tính năng an toàn trong sử dụng.

Tuy nhiên, nếu là kích thước container 40 feet lạnh thì sao có gì nhận biết đó là thùng container chất lượng? Đã là thùng container lạnh bên cạnh việc tuân thủ những yêu cầu bên trên chúng còn gánh trọng trách đặc biệt khá quan trọng đó là làm lạnh đúng không nào?.

Khi mua container 40 feet lạnh bạn cần để ý đến cục làm lạnh phía bên cạnh thùng container, nhiệt độ làm lạnh là -20 độ bạn ah. Thùng container nào cũng được in nổi thông số kỹ thuật bạn nhé, bạn cần để ý năm sử dụng thùng này là không quá 10 năm bạn nhé. Điều đó góp phần làm tăng tuổi thọ thùng container cho bạn khi bạn sử dụng sau này.

Cách lựa chọn container 40 feet phù hợp

Cách lựa chọn container 40 feet phù hợp

Tổng kết

Như vậy trên đây Container Văn Phòng 12h đã chia sẻ với các bạn về kích thước chi tiết các loại container 40 feet trên thị trường rồi. Hi vọng với kích thước container 40 feet trên đây. Sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vê quy cách cũng như cấu tạo của nó. Để rồi áp dụng vào công việc của mình một cách phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Reply

Hotline: 0355.330.444
Chat Messenger Facebook