TOP #2 mẫu nhà container 2 tầng đẹp hiện đại HOT 2023

Xin chào toàn thể anh em ! Hôm nay mình giới thiệu đến mọi người mẫu nhà container 2 tầng đầy đủ công năng sử dụng cho đại gia đình. Các bạn và mình cùng nhau đi tìm hiểu về cách thi công cũng như giá thành của căn nhà container bên dưới đây nhé !

TOP #1 Mẫu nhà container 2 tầng có ban công

Nhà container 2 tầng được thiết kế đầy đủ các công năng của gia đình như: 1 phòng khách, 1 bếp , 3 phòng ngủ , 2 vệ sinh.

Ưu điểm nhà container  chi phí bằng 1/2 so với xây dựng truyền thống. Nên rất phù hợp với các bạn trẻ mới lập gia đình. Hoặc giành cho những bạn đã mua được đất , chưa đủ tiền để xây nhà.

Đây là sự lựa chọn tuyệt với cho bạn  “mẫu nhà container 2 tầng” chi phí hết ít , bạn lại có căn nhà đẹp sang trọng cho toàn thể gia đình để ở. Mang phong cách đẹp mới mẻ và độc đáo .

1. Tầng 1 mẫu nhà container 2 tầng

Bên trong tầng 1 mẫu nhà container 2 tầng có ban công

Bên trong tầng 1 mẫu nhà container 2 tầng có ban công

Tầng 1 Nhà container được thiết kế là rộng 6m x dài 12 m x cao 2,9 m. Được thiết bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp và 1 vệ sinh:

 • Phòng khách được thiết kế rộng 6m x dài 6 m diện tích phòng khách là 36 m2 . Được thiết kế cửa kính và vách kính nhiều để lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào . Khi ngồi ở phòng khách các bạn có thể quan sát ra bên ngoài ( mang phòng cách hiện đại )
 • Phòng ngủ được thiết kế rộng 3m x dài 4,5 m diện tích là 13,5 m 2 . Được thiết kế 2 cửa sổ hất chữ A để lấy gió tư nhiên vào trong phòng ngủ.
 • Phòng vệ sinh thiết kế rộng 1,5 m x dài 3m diện tích là 4,5 m2 . Được thiết kế đầy đủ công năng như : bệt, chậu rửa, phòng tắm , máy giặt .
 • Bếp và bàn ăn thiết kế rộng 3m x dài 6m diện tích là 18 m2 .

2. Tầng 2 nhà container 2 tầng đẹp

Tầng 2 Nhà container được thiết kế kích thước rộng 6m x dài 8m x cao 2,9 m. Được thiết kế bao gồm : 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh , 2 ban công

 • Phòng ngủ có kích thước rộng 3m x dài 4m , diện tích là 12 m2 . Được thiết kế mở 2 cửa sổ để lấy gió tự nhiên từ bên ngoài vào trong phòng.
 • Phòng vệ sinh kích thước rộng 2m x dài 3m diện tích 6 m2. Được nắp đầy đủ các thiết bị vệ sinh : bệt , chậu rửa, sen tắm.
 • Ban công được gia cố bằng hộp mạ kẽm 50 x 100, bên trên bắn tôn chống trượt dày 3 ly. Đảm bảo đi lại thỏa mãi và là sân chơi ngoài trời !

Nội thất container bao gồm : giường, tủ, tivi, bàn ghế và nội thất ốp tường và trần có ổ cắm, công tắc, bóng điện . Hôm nay mình xin cụ thể để các bạn nắm bắt được về hạng mục vật tư bên mình thi công và nhưng gì khách hàng phải mua về dùng.

Nội thất mẫu thiết kế nhà container 2 tầng

Nội thất mẫu thiết kế nhà container 2 tầng

Thông thương bên mình thi công nhà container thì : làm sương bừng sắt hộp mạ kẽm, chạy dây điện, lót xốp cách nhiệt , ốp tường và trần bằng tấm bê tông siêu nhẹ bả và lăn sơn. Bên mình hoàn thiện ổ cắm công tắc, bóng điện, hệ thống cửa, nền nhà, thiết bị vệ sinh …

Chỉ những hạng mục: giường, tủ quần áo, ti vi , bàn ghế là gia đình mua về . Ngoài ra bên mình sẽ hoàn thiện đầy đủ và bàn giao chìa khóa cho các bạn chỉ việc vê kê đồ dùng vào là ở.

TOP #2 Mẫu nhà container 2 tầng đẹp nhất năm 2023

Mẫu nhà container này mình thiết kế cho khách hàng ở Hải Dương đất lô góc diện tích là chiều rộng 5 x dài 15m. Qua trao đổi với anh về kích thước, vi trí của khu đất và số lượng người trong gia đình và mình nên ý tưởng căn nhà container 2 tầng để triển khai thi công.

Mẫu nhà container 2 tầng

Mẫu nhà container 2 tầng

Căn nhà container 2 tầng mình ghép 04 vỏ container 40 feet với nhau. Các bạn đã biết về kích thước container 40 feet thì các bạn sẽ thấy chiều dài là 12,19m x chiều rộng 2,44m.

Nhưng thực tế chiều dài  đất là 15 m thì mình phải phải làm sao?

 • Về chiều ngang của đất là 5m thì mình ghép 02 container 40 feet với nhau là đủ về kích thước chiều ngang.
 • Về chiều dài thì mình tận dụng tôn vách cắt ra khi 2 container ghép thông với nhau để vá vào cuối container cho đủ chiều dài đất là 15m. (Tăng thêm được diện tích sử dụng gia đình bạn, tận dụng không bỏ phí tôn container khi cắt ghép ra)

Các bạn đồng ý với quan điểm bên trên của mình để hạn chế chi phí đúng không và tăng kích thước nhà container 2 tầng nên phải không ??

Bên trong mẫu nhà container 2 tầng đẹp

Bên trong mẫu nhà container 2 tầng đẹp

Các bạn vẫn đang đọc bài viết của mình đúng không ? Bây giờ mình xin chia sẻ cho các bạn cách bố trí tứng phòng trong căn nhà container.

Mình bố trí dựa trên nhu cầu số lượng người ở trong gia đình. Kết hợp với phong thủy, để tạo nên mẫu thiết kế hiện đại và đẹp.

1. Công năng sử dụng tầng 1 nhà container

Công năng sử dụng của mẫu nhà container 2 tầng

Công năng sử dụng của mẫu nhà container 2 tầng

Như các bạn nhìn hình ảnh bên trên thì tầng 1 mình thiết kế bao gồm:

 • Phòng khách thiết kế rộng 5m x dài 6 m vậy diện tích là 30 m2
 • Ở giữa là ô cầu thang nên có 2 bậc chiếu nghỉ kích thước rộng 2,4 x dài 2,4 diện tích là 5 m2. Gầm cầu thang mình có thể để xe máy vào
 • Phòng ngủ tầng 1 mình giành cho người cao tuổi trong gia đình rộng 2,4 m x 3m
 • Cuối là mình làm 1 nhà wc (vệ sinh) rộng 1,2m x dài 2,4 m, để cho toàn gia đình cũng như khách đến có thể đi vệ sinh được
 • Bếp mình làm cuối bên tay phải rộng 2,4 x dài 6m
 • Bên ngoài mình có làm giếng trời để giết gà, vịt , ngan … bên ngoài cho sạch sẽ nhà cửa

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu tầng 2 nhà container bên dưới đây nhé !

2. Công năng sử dụng tầng 2 nhà container

Công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà container 2 tầng

Công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà container 2 tầng

Công năng sử dụng tầng 2 container :

 • Mình thiết kế phòng ngủ lớn giành cho vợ chồng có nhà vệ sinh khép kín, với kích thước rộng 5m x dài 6 m
 • Phòng thờ tổ tiên rộng 3,5m x dài 5m
 • Cuối mình làm 1 phòng ngủ nhỏ cho con rộng 3m x dài 4m diện tích là 12m 2
 • Đất lô góc nên mình làm thêm hành lang bên ngoài đi lại cho thỏa mãi là làm sân phơi quần áo bên ngoài

Mình bố trí công năng như vậy là quá tuyệt với đúng ko các bạn? Tiếp theo mình xin chia sẻ cách thi công trong thời gian nhanh mà hạn chế chi phí bên dưới ….

Các câu hỏi của khách hàng về nhà container đẹp 2 tầng

Mình nhận được điện thoại cũng như các bình luận trên website và youtube. Mình ghi nhận rất nhiều các câu hỏi. Mình xin lấy 2 câu hỏi được các bạn hỏi nhiều nhất ra để tư vấn, giải thích cho các bạn trong bài viết này:

1. Nhà container 2 tầng có cần xin giấy phép không ?

Nhà container có cần xin phép không? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn trên mọi miền tổ quốc !

Mình xin đi thẳng vào vấn đề, để các bạn không phải chờ lâu. Thực tế nhà container được làm từ những vỏ container chở hàng hóa đi biển. Sau thời gian 20 năm chũng được thanh lý tại các cảng hải phòng.

Thông thường các bạn có đất nông nghiệp không được phép xây dựng. Nên muốn đặt nhà container để ở và chông lom vườn, ao cá …. Mình cũng đã làm rất nhiều trường hợp và rất nhiều các tỉnh thành mình chia sẻ cho các bạn trải nghiệm.

Nếu các bạn làm làm nhà container nhỏ 10 feet, 20 feet hoặc 40 feet làm nhà để ở tạm mà không ghép các container với nhau thì các bạn không cần xin giấy phép. Nếu chính quyền đến các bạn làm giấy cam kết nếu sau này có lịch di dời chúng tôi sẽ đồng ý di chuyển đi chỗ khác.

Nếu các bạn làm nhà tầng hoặc ghép các container thì các bạn nên đi làm luật với các cán bộ trước. Mình rất đồng cảm vì chi phí bỏ tiền ra làm nhà container là 1 số tiền lớn, mà khi chuyển container về rùi sẽ khó cho các bạn.

Theo mình thì tham gia là mỗi địa phương các lãnh đạo khác nhau. Nên các bạn muốn làm nhà trên đất nông nghiệp thì nên gặp riêng các bộ khu vực đó để hạn chế rủi ro phải không các bạn ??

2. Nhà container có sợ sét đánh không ?

Đây cũng là 1 câu hỏi rất hay và thú vị. Vì tất cả sự an toàn đến con người đều được đặt nên hàng đầu.

Chính vì vậy chúng tôi làm nhà container cũng đã nghiên cứu và trải nghiệm thực tế rất nhiều công trình làm nhà container 3 tầng, 2 tầng và 1 tầng, đến thời điểm hiện tại bây giờ chưa sảy ra sự cố về mưa, bão, sấm sét.

Tôi xin chia sẻ ” tại sao nhà container không sợ sét đánh” để các bạn yên tâm.

Chắc các bạn cũng đã biết nhà container này bản thân đã là sắt, nên khi các bạn làm nhà container 2 tầng hoặc 3 tầng các bạn hàn cột thu sét trên nóc container, sau đó bên dưới các bạn làm V6 cắt nhọn đầu đóng xuống đất khoảng 3m và hàn vào chân container. Thì khi sét đánh sẽ truyền thẳng xuống đất.

Các bạn ah thực tế ” về vấn đề sét nhà container an toàn hơn nhà xây vì nếu sét đánh truyền xuống đất rất nhanh hơn ” nên ngôi nhà bạn rất an toàn.

Cách thi công nhà container 2 tầng hiện đại hạn chế chi phí

Các bạn vẫn đang đọc bài viết của mình đúng ko? Bây giờ mình sẽ tiết lộ cho các bạn phần cực kỳ quan trọng sẽ ảnh hưởng chính để chi phí là nhà container của bạn đó là … ” Lựa chọn vật tư thi công.

1. Thi công móng nhà container

Móng nhà container 2 tầng

Móng nhà container 2 tầng

Nhà container chi phí rẻ hơn so với làm nhà xây dựng (ở chỗ này) ….

Móng nhà container chúng ta sử dụng các gối đỡ như các bạn nhìn thấy hình ảnh. Nếu nún thì sẽ nún đều vì nhà container toàn bộ kết cấu bằng sắt. Với diện tích đất rộng 5m x dài 15m mình sử dụng 4 đà ngang bằng bê tông để đỡ toàn bộ căn nhà, phía dưới là mình xây gạch để bể phốt.

Chí phí làm móng nhà container hết khoảng 5 đến 10 triệu các bạn ah ! Qúa tuyệt vời đúng không các bạn ? chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thi công tường và trần container bên dưới đây nhé …

2. Thi công tường trần container

Đây là phần các bạn nên theo dõi và đọc kỹ từng câu văn nhé ! Mình rất đồng cảm với các bạn là nhà container là nóng hơn so với nhà xây. Mình có phương pháp tư duy để xử lý vấn đề móng cho nhà container.

Ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào vỏ container mà vỏ container bằng sắt nên bắt nóng rất nhanh. Cách xử lý không để cho nắng chiếu trực tiếp vào bê ngoài container đúng hay rất đúng hả các bạn ?

Vậy bên ngoài mình ốp bằng tấp nhựa giả gỗ bên ngoài chịu được nắng mưa, và cũng làm trang trí cho căn nhà container đẹp và sang trọng làm cho ngôi nhà mát hơn. Bên trong nhà container thì mình để yên sóng container tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho ngôi nhà. Vách ngăn phòng thì mình sử dụng khung hộp mạ kẽm chạy đế sập. Bắt kính cường lực dày 10 ly, để giảm diện tích độ dày của vách ngăn.

Trần nhà container mình làm trần thạch cao chạy bóng điện đao lai.

Nội thất bên trong mẫu nhà container 2 tầng

Nội thất bên trong mẫu nhà container 2 tầng

Giá nhà container 2 tầng là bao nhiêu

Giá nhà container phụ thuộc vào chính vật tư các bạn lựa chọn để thi công bên trong và bên ngoài căn nhà công tai nơ. Mình chia sẻ 2 yếu tốt chính quyết định đến giá bên dưới đây.

1. Giá vỏ container 40 feet

Như bên trên mình đã nói nhừ container 2 tầng này được ghép từ 04 vỏ container văn phòng 40 feet với nhau.

Vỏ container 40 feet có 2 loại khác nhau về chiều cao 1 loại là cao 2,6m và 1 loại cao 2,9m. Nhưng nếu làm nhà chúng ta nên sử dụng vỏ container cao 2,9m để ngôi nhà của mình khi đi vào sử dụng được thỏa mãi hơn.

Gía vỏ container thực tế nên xuống theo năm tháng , nhưng sự biến động không nhiều ! giá vỏ container 40 feet cao (hc) phụ thuộc vào chất lượng vỏ còn tốt hay trung bình giao động khoảng 40 đến 45 triệu / 1 vỏ.

2. Giá vật tư bạn lựa chọn thi công nhà container 2 tầng

Chắc các bạn cũng đã biết hiện tại có rất nhiều vật tư mình lựa chọn để thi công cho căn nhà của mình :

Ví dụ giá thành: thiết bị vệ sinh loại trung bình # loại tốt ! hệ thống cửa sắt # cửa Việt Pháp.

Nên các bạn làm nhà hãy alo hoặc nhắn tin zalo với mình để trao đổi cụ thể các vật tư thi công từng hạng mục. Dựa vào đó mình mới nên báo giá chi tiết gửi lại các bạn.

Các bước làm nhà container như thế nào ?

Mình xin chia sẻ 4 bước để mình và các bạn có thể hợp tác với nhau làm nhà container liên quan mật thiết đến nghành kiến trúc

 • Bước 1: Nên thiết kế nhà container dựa vào diện tích đất của các bạn. Nhu cầu số lượng người và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. (mình sẽ nên phối cảnh 3d bên trong và bên ngoài + chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn).
 • Bước 2: Hoàn thiện xong bản vẽ mình sẽ qua xem đất. Gặp các bạn trực tiếp để trao đổi các vật tư thi công bên trong và bên ngoài.
 • Bước 3: Mình nên báo giá chi tiết từng hạng mục gửi bạn. Hạng mục nào bạn có thể thi công được thì mình bỏ ra để hạn chế chi phí đi.
 • Bước 4: Bạn ok đơn giá , anh em mình sẽ triển khai làm hợp đồng thi công !

Tổng kết

Như vậy trên đây Container Văn Phòng 12h đã chia sẻ với các bạn về mẫu thiết kế nhà container 2 tầng đẹp mắt. Đây là một trong những dự án thiết kế nhà container HOT nhất hiện nay năm 2023. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế cho căn nhà container của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Reply

Hotline: 0355.330.444
Chat Messenger Facebook