Thuê container văn phòng và 5 lời khuyên giúp bạn chọn lựa

Khi nói đến việc tìm một nơi làm việc thì hầu hết các doanh nghiệp đều thích thuê container văn phòng thay vì mua. Bạn có thể nhận thấy xu hướng sử dụng container xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Nó không chỉ còn giới hạn là phương tiện vận chuyển đơn thuần. Những tiến bộ trong kỹ thuật container đã mở đường cho việc sửa đổi sáng tạo, nó cũng trở thành một loại vật liệu xây dựng mà các nhà kiến trúc sư yêu thích nhất hiện nay.

5 Lời khuyên khi thuê container văn phòng

Nếu như nhu cầu của bạn luôn thay đổi dựa vào tính chất công việc thì việc mua hoặc xây dựng không phải phương pháp tối ưu nhất. Thực tế đưa ra rằng, không phải văn phòng làm việc nào cũng giống nhau.

Truớc khi bắt đầu công việc, quý khách có thể bỏ túi những mẹo dưới đây để thuê container văn phòng không bao giờ bị thua thiệt.

1. Tìm hiểu xem bạn có cần xin giấy phép hay không?

Thông thường container văn phòng không được coi là bất động sản. Nó là một công trình bán kiên cố nên hầu như không cần phải xin giấy phép của cơ quan đoàn thể nào.

Tuy nhiên, dựa trên khu vực và vị trí của bạn vẫn có một số trường hợp tại thành phố đông khu dân cư hay trong vùng quy hoạch thì bạn làm gì cũng cần có sự đồng ý bên trên. Đặc biệt là khi bạn muốn xây dựng trên diện tích lớn hoặc chồng tầng cao.

Cho thuê container văn phòng tại Hà Nội

Cho thuê container văn phòng tại Hà Nội

Một số yêu cầu chung của bạn cần nắm được:

 • Không có quảng cáo, hình ảnh phản cảm, thông điệp bị cấm.
 • Đảm bảo an toàn trong công tác lao động
 • Có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng

2. Tìm hiểu về chi phí vận chuyển khi thuê container văn phòng

Một loại chi phí mà nếu chúng ta không để ý có thể làm tăng cao giá thuê rất nhiều đó chính là tiền giao hàng đi và về. Đôi khi khách hang mặc định đây là phần nhà cung cấp phải trả nhưng thực tế lại không phải vậy.

Khác với mua, cho thuê container văn phòng là bạn chỉ đang mượn đồ dùng của người ta với giá rẻ. Bởi thế mà mọi phát sinh liên quan bạn phải tự chịu trừ khi có thoả thuận riêng. Thường phí vận chuyển được xác định bằng khoảng cách (ở càng xa thì càng mất nhiều tiền hơn).

Bạn nên chọn những nhà cung cấp ở gần khu vực mình muốn đặt hàng và chắc chắn hơn hỏi giá trước để còn chủ động thanh toán.

3. Quyết định thời gian thuê chính xác

Nội thất bên trong container văn phòng cho thuê

Nội thất bên trong container văn phòng cho thuê

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới giá thuê container văn phòng. Có một số đơn vị đưa ra các chính sách ưu đãi cho khách hàng khi thuê dài hạn thì giá sẽ rẻ hơn.

Chúng ta cần cân nhắc, so sánh giữa nhu cầu của mình để đưa ra được quyết định hợp lý. Nếu bạn không nắm chắc có thể yêu cầu bên cho thuê cung cấp hợp đồng thanh toán theo tháng (giá trị sẽ điều chỉnh theo thị truờng) để tạo điều kiện cho bạn hơn. Bên cạnh đó, nhiều nơi vẫn linh hoạt và cho phép bạn gia hạn hợp đồng ngoài thời hạn ban đầu khi bạn có thông báo trước.

4. Kích thước sản phẩm thuê container văn phòng mà bạn cần

Cho thuê container có rất nhiều loại kích thước với giá thuê container văn phòng khác nhau. Để thuận tiện đỡ mất thời gian hơn trong việc tìm kiếm, hãy vạch sẵn những yêu cầu của bạn.

Chủ yếu hiện nay có 2 loại thông dụng nhất là container 20 feet có diện tích 15m và container 40 feet rộng 30m. Bạn cũng có thể đưa ra một kích cỡ rộng hơn nhưng xác định phải mất thêm khoản phí bổ sung. Vì kích thước tùy chỉnh được tạo ra bằng cách cắt hoặc hàn mới,…

Giá thuê container văn phòng

Giá thuê container văn phòng

Không biết lựa chọn thuê container văn phòng như thế nào thì nói chuyện với các chuyên gia là biện pháp tốt nhất. Nhiều người trong số họ có kinh nghiệm trong ngành và có thể giúp bạn xác định quy mô phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

5. Kiểm tra container trước khi thuê

Trong thế giới của các container, điều quan trọng bạn cần phải hiểu đó là: KHÔNG PHẢI TẤT CẢ ĐỀU TỐT. Ngay cả khi mua thì việc kiểm tra vân luôn là cần thiết trước khi ký hợp đồng. Bạn không biết người sử dụng trước đây là ai? Không biết cách họ dùng ra sao và đến tay bạn thì nó sẽ như thế nào. Tất nhiên, chúng ta không thể mong đợi nó còn mới 100% nhưng chí ít cũng phải đảm bảo được an toàn trong suốt quãng thời gian còn lại.

 • Có những vết lồi lõm quá to và sâu thì quý khách không nên chọn. Bởi nó sẽ ảnh huởng đến khả năng giữ nước của container gây nên sự rỉ sét, ăn mòn.
 • Nếu có lỗ hổng lớn thì đó không phải là một dấu hiệu tốt. Nó rất khó sửa chữa, không may mắn sẽ làm chập hoặc mát dây điện bên trong.
 • Sàn mới hay đã mục nát.
 • Cửa khoá có chắc chắn không?
 • Chống nóng và cách âm có được hiệu quả?

Nếu quý khách không thể tự mình kiểm tra, bạn có thể yêu cầu hình ảnh từ nhà cung cấp. Hãy chắc chắn rằng các hình ảnh là của thực tế bạn sẽ được cho thuê chứ không chỉ là một sản phẩm tương tự.

Thuê container văn phòng là lựa chọn tuyệt vời cho một doanh nghiệp hiện nay. Nó có sẵn cùng nhiều kích thước khác nhau và giá cả phải chăng hơn so với không gian văn phòng truyền thống.

Hơn nữa, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển nó đến bất cứ nơi đâu tạo môi trường làm việc lành mạnh, nâng cao hình ảnh của công ty mình. Thời gian ngắn hạn hay dài hạn không là vấn đề.

Chỉ cần 1 cuộc điện thoại, trong vòng 3 – 4 ngày chúng tôi sẽ giao hàng đến tận tay cho bạn. Tiết kiệm thời gian và chi phí vậy thì còn có lý do gì để chúng ta từ chối dịch vụ cho thuê container văn phòng hấp dẫn này.

5/5 - (66 bình chọn)

3 Comments

 1. Hue
 2. Sơn
  • domuoi2018

Reply

Hotline: 0355.330.444
Chat Messenger Facebook