Cách tự làm nhà container đẹp không tưởng từ thiết kế tới thi công

Xin chào toàn thể các bạn, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn có thể tự làm nhà container hoặc hiểu cách làm. Để khi thuê các đơn vị thi công có thể giám sát các công đoạn đạt hiệu quả cao và chất lượng tốt.

Trả lời câu hỏi khách hàng làm nhà container?

Mình nhận được rất nhiều các cuộc điện thoại cũng như các bình luận trên website và youtobe. Hỏi về nhà container như thế nào? Độ bền nhà container là bao nhiêu năm? Nhà container có nóng không?….

Khách hàng có thể tự làm nhà container được không?

Khách hàng có thể tự làm nhà container được không?

Qua bài viết này mình chia sẻ cụ thể để các bạn hiểu được về nhà công ten nơ. Để có lựa chọn hợp lý, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết phần bên dưới đây.

1. Độ bền nhà container?

Nhà container được làm từ thùng công tai nơ đi biển, sau 1 thời gian sử dụng chúng được hoán cải để làm chông công nhân ở công trường. Hoặc hoán cải làm căn nhà để gia đình ở, làm quán cafe, trà chanh, trà sữa ….

Thùng container được thiết kế đóng hàng và chủ yến vận chuyển bằng được biển từ nước này sang nước khác. Nên có cấu tạo rất chắc chắn bằng lớp tôn dày chịu lực , bên ngoài được sơn lớp sơn tốt để khi vận chuyển bằng đường biển không bị han dỉ.

Khi các bạn làm nhà container thì hoàn toàn yên tâm về độ bền , độ bền nhà container trên 60 năm !

2. Nhà container có nóng không ?

Làm nhà container có nóng không?

Làm nhà container có nóng không?

Cấu tạo nhà container bằng sắt nên khi hoán cải thành nhà ở là rất nóng, mình đồng ý với quan điểm trên của bạn. Nhưng các bạn yên tâm sau đây mình xin chia sẻ cách chống nóng tốt nhất tại thời điểm hiện tại :

  • Lót xốp cách nhiệt, ốp tường và trần bằng tấm tôn lạnh nội thất cao cấp 3 lơp (lớp giấy bạc, lớp xốp, lớp tôn)
  • Làm mái nhà container tằng độ bền cho nhà, tăng tính thẩm mỹ và làm mát nhà cách tốt nhất
  • Nắp hệ thống đuề hòa cho từng phòng .

Xem thêm: Cách tính giá thi công nhà container mới nhất đọc ngay kẻo bỏ lỡ

Cách tự làm nhà container từ thiết kế tới thi công

Thực tế có rất nhiều anh em cơ khí, có tay nghề muốn tự làm nhà container. Mình xin chia sẻ để anh em có thể làm căn nhà hoàn hảo cho riêng mình.

Nhưng các bạn lưu ý: Những hạng mục nào bạn làm đẹp được thì làm, không làm được thì có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp thi công hạng mục đó. Ví dụ: hạng mục cửa nhôm khính, hạng mục nội thất, hạng mục điện nước…. Như vậy sản phẩm hoàn thiện mới đẹp được.

1. Hướng dẫn thi công nội thất nhà container

  • Đầu tiên các bạn lựa chọn vật tư thi công nội thất nhà container có rất nhiều loại: gỗ thông, tấm bê tông siêu nhẹ, thạch cao, tấm nhựa cao cấp ….. có rất nhiều loại.
  • Khi bạn lựa chọn xong làm sương bên trong, lót xốp cách nhiệt , chạy dây điện. Bên ngoài ốp tấm bê tông siêu nhẹ bả và lăn sơn (sơn màu bên ngoài theo yêu cầu khách hàng).
  • Hệ thống nhà vệ sinh: nền lát gạch, bên trong nhà vệ sinh bạn lựa chọn vật tư chịu nước như tấm alu ( tấm nhôm nhựa).
  • Hệ thống dây điện bạn phải làm thật cẩn thận, dây điện chạy ống gen ruột gà, lắp hạt công tắc ổ căm loại panasonic, aptomap loại khi có sự cố sẽ nhảy ngay.

2. Hướng dẫn làm móng nhà container

Móng nhà container sẽ giúp bạn hạn chế chi phí rất nhiều so với xây dựng truyền thống.

Cách thi công móng nhà container vô cùng đơn giản, bạn xác định kích thước căn nhà bạn muốn làm. Sau đó xây gach xung quanh cao nên 50 cm, bên trong các bạn đổ cát đầy vào , bề mặt bên trên đổ lớp bên tông dày 15 đến 20 cm là ok.

Khi bạn hoàn thiện mặt bằng, sau này đặt trực tiếp container nên bên trên là xong. Bạn yên tâm nhà container ưu điểm không sợ bị nún , nứt hay bị nghiêng hoặc bị sẽ góc.

3. Hướng dẫn làm mái nhà container

Hướng dẫn làm mái nhà container

Hướng dẫn làm mái nhà container

Mái nhà container có 2 loại để bạn thi công:

  • 01 bạn làm mái phẳng để có thể ngồi bên trên uống nước và ngắm cảnh được
  • 02 bạn có thể lợp mái như nhà mái thái ( tùy theo thiết kế)

Cách thi công mái rất đơn giản , bạn gia cố bằng sắt hộp mạ kẽm. Sau đó bạn bắn tôn hoặc sử dụng tấm bê tông bên trên.

Tổng kết

Như vậy trên đây Container Văn Phòng 12h đã chia sẻ với các bạn các bước để tự làm nhà container đơn giản. Từ khâu thiết kế cho tới khâu thi công nội thất đến hoàn thiện nhà container. Hi vọng với những thông tin kiến thức bổ ích này. Sẽ giúp cho các bạn có thể tự tay mình thi công cho mình một căn nhà container ưng ý. Hoặc có thể hiểu hơn về quy trình làm nhà container trên thị trường. Từ đó có thể hiểu và giám sát công trình một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Reply

Hotline: 0355.330.444
Chat Messenger Facebook